Đôi nét về Francis Hội Restaurant

Đôi nét về Francis Hội Restaurant

 

Ông Hội được sinh ra tại Nghệ An trong gia đình 9 anh chị em, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên ông được gửi nuôi trong viện mồ côi  và đi tu dòng Don Bosco Gò Vấp và được chăm sóc nuôi dưỡng  tu trì đến hết lớp 12. Sau khi kết thúc 12, ông đã rời khỏi dòng tu để mưu sinh lo cho cha mẹ và các em ở quê nhà thay vì tiếp tục đi tu theo ơn gọi Sư Huynh phục vụ trẻ bụi đời.
Từ năm 1976 ông đã có cơ hội làm việc và khởi nghiệp tại Đức, ông đã thành công với nhiều doanh nghiệp và ngành nghề khác nhau do chính ông xây dựng và điều hành. Ông tâm huyết và đam mê nhất là ngành nhà hàng và  ông theo học ngành nhà hàng  tại thành phố Munich tới cấp bậc Master
Ông đã được nước Đức ghi nhận là một trong 06 người Việt Kiều thành công tại Đức, nhưng niềm tự hào nhất của ông là đã được mời vào trong ban cố vấn của nhiều doanh nghiệp lớn & đã thành công trong việc thay thế  nhiều nông sản của Thái Lan qua nông sản của người Việt Nam.
Suốt thời gian ông ở Đức, cho dù thành công đến với ông như thế nào đi nữa, ông vẫn không thấy bình an và dường như có một sức mạnh vô hình nào đó luôn thôi thúc ông quay trở về Việt Nam hoàn thành sứ mạng phục vụ mà đúng ra ông đã thực hiện từ khi ông được Linh mục ANDREJ MAJCEN mời vào  tập viện để chuẩn bị đời tu hành. Với sự thôi thúc mãnh liệt quay trở về phục vụ các bạn trẻ khó khăn tại nước nhà, năm 2008 ông quyết định dừng lại tất cả hoạt động kinh doanh & bán hầu như toàn bộ các doanh nghiệp của mình để quay về Việt Nam. Ông đã kêu gọi nhiều ân nhân chung tay giúp đỡ, và đã xây dựng trung tâm khuyết tật Don Bosco Shelter  Thái Bình và  nhà sinh hoạt Rose Marie trong trại cùi Vân Môn Thái Bình.
Năm 2014 ông thành lập trường Nhà Hàng Khách  AN RÊ MAI SEN tại 56 Nguyễn Văn Lạc, Bình Thạnh, và bắt đầu nhận học viên, đào tạo nghề nhà hàng - khách sạn miễn phí hoàn ttoàn 100% ,các học viên tại đây được thực tập tại những nhà hàng - khách sạn 4 - 5 sao & được đối tác  trong ngành nhà hàng khách sạn đánh giá cao về tay nghề cũng như tinh thần trách nhiệm của các học viên tốt nghiệp, những thành quả trên là món quà là phần thưởng tinh thần cho ông. Để nhân rộng mô hình nhà hàng & trường đào tạo, ông đã chuyển giao trường Nhà Hàng Khách AN RÊ MAI SEN này cho dòng Don Bosco   và tiếp tục con đường khai mở những mô hình mới, mô hình mới được hình thành với nhiều tấm lòng, nhiều sự trân quý và rất đặt biệt.
FRANCIS HỘI RESTAURANT ra đời vào cuối năm 2019, nhà hàng được hình thành cùng với sự đồng hành của những học viên khóa đầu do ông đào tạo và nuôi dưỡng. Các em là những hạt giống tốt, hạt giống quý, với vai trò đảm nhiệm hiện nay tại FRANCIS HỘI RESTAURANT là những người thầy, người cô bên cạnh đó, phải kể đến những ân nhân đã luôn bên cạnh và đồng hành cùng với ông.
Nhà hàng FRANCIS HỘI được ông phối hợp giữa ẩm thực Âu & ẩm thực Á, không gian nhà hàng được thiết kế tinh tế phối hợp giữa hoa hồng và các loại hoa khác . Phong cách phục vụ cũng như ATVSTP được thiết lập và áp dụng theo tiêu chuẩn của Đức, từ công đoạn đào tạo học viên ,cho đến các bước quan trọng như chọn nguyên liệu đầu vào, bảo quản nguyên liệu, chế biến & phục vụ món trên bàn ăn, đều được thực hiện & giám sát chặt chẽ. Ngoài hoạt động kinh doanh, nhà hàng FRANCIS HỘI còn đào tạo nghề miễn phí cho các em học viên nghèo, khó khăn đến từ các tỉnh thành. Nhà hàng nhận trên 30 em mỗi năm, các em đều được đào tạo bài bản từ căn bản cho đến chuyên sâu & đặt biệt được Chính phủ Đức chấm thi & được cấp bằng chính thống của Đức.
Sứ mạng lớn nhất của nhà hàng : Không chỉ dạy nghề mà còn dạy các em làm người tốt cho gia đình và xã hội, đóng góp cho văn hoá ẩm thực Việt Nam thêm phong phú.